18:19 Thứ 2 - Ngày 17 tháng 1 năm 2022 Sitemap    Liên hệ

Trang chủ » Cẩm nang du lịch » Kinh nghiệm đi Phượt Lào theo đường Lao Bảo


Kinh nghiệm đi Phượt Lào theo đường Lao Bảo


Kinh nghiệm đi Phượt Lào theo đường Lao Bảo

Kinh nghiệm đi Phượt Lào theo đường Lao Bảo | Hiện nay có rất nhiều bạn hỏi thăm đường đi du lịch Lào, sang chơi nước bạn Lào.
Đọc bài này, mọi người sẽ có được khá đầy đủ thông tin, kinh nghiệm, hướng dẫn cần thiết về một chuyến du lịch tỉnh Savanakhet (Lào).

Mọi người có thể đi Lào theo tour hoặc đi du lịch bụi, đi kiểu tự túc. Và nếu đi bụi, theo kiểu tự túc thì cách tốt nhất là đi theo các đường qua cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) hoặc cửa khẩu Cầu Treo (Hương Sơn – Hà Tĩnh).

- Hiện nay, không chỉ người dân Việt Nam qua Lào làm ăn nhiều theo đường trên mà cả sinh viên Lào học tại Việt Nam cũng về nước qua cung đường này. xin giới thiệu sơ qua kinh nghiệm cho những ai muốn đi chơi lào theo đường Lao Bảo (đường Cầu Treo cũng tương tự nhé).
Hướng dẫn đi Phượt Lào theo đường cửa khẩu Lao Bảo

- Các bạn đến thị xã Đông Hà, có thể ngủ ở đây 1 đêm để thăm Quảng Trị, sau đó hỏi thăm đường quốc lộ 9A đi thị trấn cửa khẩu Lao Bảo thuộc huyện Hướng Hóa, tức là đi về phía Tây.

Cửa khẩu Lao Bảo

Từ Đông Hà đi Lao Bảo khoảng 80km. Nếu đi xe riêng thì đơn giản, còn bạn có thể bắt xe khách thì ra bến xe Đông Hà.

Từ bến xe Đông Hà đi lên cửa khẩu Lao Bảo chỉ khoảng 2 giờ xe chạy. Xe đi Lao Bảo chủ yếu là loại 12 chỗ và có rất nhiều, nên các bạn có thể thong thả, đủng đỉnh mua vé, chọn xe nào ưng ý thì lên. Giá vé hiện nay khoảng  70.000-90.000 VNĐ các bạn nhé (có thể thay đổi).

Ngoài ra, nếu các bạn đi theo tour thì từ Đông Hà, thậm chí từ Đà Nẵng, Huế đều có cả xe open tour đi Lào – Thái liên tục. Mọi người có thể liên hệ với các điểm tour ở Đà Nẵng, Huế, Đông Hà để đặt lịch, mua tour đi Lào, xuyên sang Thái du lịch theo nhu cầu.

Tới Lao Bảo, bên kia cửa khẩu là địa phận Nam Lào. Thực ra không phải ai cũng biết tới Lao Bảo, nghĩ rằng xa xôi, trong khi việc đi Lao Bảo, sang bên kia Nam Lào cũng đơn giản và thú vị như khi chúng ta lên cửa khẩu Móng Cái làm thủ tục sang TP Đông Hưng- Trung Quốc, hoặc đến Tân Thanh, Hữu Nghị (Lạng Sơn) sang Bằng Tường, từ cửa khẩu Lào Cai đi thị trấn Hà Khẩu của Vân Nam (TQ). Thậm chí, thủ tục xuát cảnh sang Lào cực dễ dàng, thuận lợi, không cần visa.

So với các cửa khẩu ở miền Tây giáp Campuchia như Hà Tiên, Tịnh Biên-An Giang thì cửa khẩu Lao Bảo hiện nay đã khá sầm uất rồi. Ở đây, mọi người đã có thể mua được nhiều món hàng từ phía bên kia nhập khẩu sang.

Từ Lao Bảo, mọi người làm thủ tục xong là có thể sang bên kia chơi, thuộc địa phận tỉnh Savannakhet. Trong khi ở một số cửa khẩu, việc qua lại giữa hai bên còn khó khăn, xe cá nhân của người dân hai nước khó đi sang địa phận của nhau thì khi sang Lào, mọi người có thể làm thủ tục đưa xe ôtô sang rất dễ dàng. Còn nếu không, có thể bắt xe khách đi Savannakhet cũng rất nhiều.

Mình xin bổ sung thêm, hiện nay người dân Nam Lào còn đi xe máy từ bên họ ra tận biển Quảng Trị để tắm biển, du lịch rất thuận lợi các bạn nhé. Ở Lào không có biển mà.

Lên xe, các bạn sẽ chạy một mạch về bến xe Lao Bảo (đối diện trung tâm thương mại Lao Bảo – cách cửa khẩu quốc tế Lao Bảo khoảng 1,5km).

Nếu kinh nghiệm phượt có mặt tại Lao Bảo sớm, các bạn có thể tranh thủ đi xem, chơi Trung tâm Thương mại Lao Bảo, dạo ngắm thị trấn Lao Bảo hoặc đi tham quan nhà tù Lao Bảo (cách 3km) sau đó về làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu.

Đi Lao Bảo ăn ở đâu?

Tại Trung tâm thương mại Lao Bảo đều có quán ăn. Nếu đến Lao Bảo vào tầm trưa thì có thể ăn tại đây. Nếu không thích, các bạn có thể qua nhà hàng của khách sạn Sepon hoặc nhà hàng của khách sạn Hòa Bình (nằm sát TTTM Lao Bảo).

Ngay tại cửa khẩu của Lào cũng có nhà hàng Lào – Thái Lan – Việt Nam (chủ quán là một người Thái).

    Khách sạn Sepon: 053.777.129

    Khách sạn Hòa Bình: 053.777.384

Thậm chí có thể vào ăn tại chợ biên giới. Ở đây có rất nhiều quầy quán của người Việt lẫn người Lào bán. Có nhiều món ăn của Lào lẫn Việt Nam.

Nếu có xuất cảnh sang Lào bạn cũng có thể ăn một bữa cơm kiểu Lào.

Xe Semlo Kinh nghiệm đi Phượt Lào theo đường Lao Bảo | Blog chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Xe semlo ở Lào

Nhà nghỉ ở Lao Bảo

Nếu các bạn đến Lao Bảo muộn thì có thể ngủ lại đêm ở Lao Bảo hoặc Khe Sanh (cách Lao Bảo 22km).

+ Nếu qua Khe Sanh, các bạn có thể tìm KS Thái Ninh (3 sao) và một số khách sạn nhỏ ở 2 bên đường QL 9.

Từ Khe Sanh cũng có xe đi Lao Bảo vào sáng hôm sau: bến xe Khe Sanh gần chợ Khe Sanh. ĐT 053.880.725

+ Nếu muốn ngủ tại Lao Bảo:

    - kinh nghiệm phượt KS Sepon (có bar và nhà hàng luôn): 053.777.129

    - KS Hòa Bình: 053.777.384

    - KS Hoàng Gia: 777.778

    - KS Thiên Nga: 877.282

Ngoài ra còn nhiều nhà nghỉ, nhà trọ nữa.

Từ khu TTTM Lao Bảo đến cửa khẩu quốc tế Lao Bảo chỉ có 1,5km thôi nên các bạn có thể đi bộ hoặc đi xe ôm cũng được (giá xe ôm là 10.000 VNĐ).

Nếu đến cửa khẩu Lao Bảo mà có xe ôm đòi chở sang Lào thì… đừng nên đi bởi khoảng cách từ 2 cổng của 2 cửa khẩu Việt Nam và Lào chỉ cách nhau có vài bước chân thôi, mà nếu đi xe ôm họ cũng chỉ có thể chở bạn qua đến cửa khẩu của Lào thôi.

    Do giao diện của trang daisudulich.Vn bị lỗi và không tương thích giao diện mobile nên để có đầy đủ kinh nghiệm đi Phượt Lào, các bạn chuyển sang đọc tại: Kinh nghiệm du lịch bụi Lao Bảo để cập nhật những thông tin mới nhất của Văn Nguyễn.

Đọc thêm những bài khác: Du lịch Lao Bảo-Quảng Trị

« Cảnh đẹp vịnh Hạ Long chụp từ du thuyền

Kinh nghiệm đi biển Cửa Lò dành cho các mẹ »

Nếu bài viết bổ ích, các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo theo nút “Like” hoặc “Shere” ngay bên trên. Còn đây là trang cá nhân của VĂN NGUYỄN để theo dõi những bài mới nhất.Nếu cần hỏi thêm những thông tin khác, các bạn cứ để lại comment cho mình ở mục CÂU HỎI CỦA BẠN để mình hỗ trợ trong khả năng có thể. Trang chủ Trackback và RSS 2.0 feed .

Previous Post
Previous Post
Share this !
facebook
twitter
pinterest
linkedin
gplus
tumblr
email
Related Acticle
lừa đảo khách du lịch
Những chiêu trò lừa đảo phổ biến khiến khách du lịch bị trắng túi
Các lễ hội đặc sắc tại Điện Biên | Kinh nghiệm đi phượt | Kinh nghiệm du lịch bụi
Mốc biên giới Việt Nam – Trung Quốc từ 201 – 300 | Kinh nghiệm đi phượt | Kinh nghiệm du lịch bụi
Các lễ hội đặc sắc ở Sơn La | Kinh nghiệm đi phượt | Kinh nghiệm du lịch bụi
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *

Email *

Website

Comment