20:58 Chủ nhật - Ngày 25 tháng 7 năm 2021 Sitemap    Liên hệ

Trang chủ » Điểm đến » Wat Xiêng Thoong – Chùa Xiêng Thoong


Wat Xiêng Thoong – Chùa Xiêng Thoong


Wat Xiêng Thoong – Chùa Xiêng Thoong

Wat Xiêng Thoong – Chùa Xiêng Thoong
Nhìn trên bản đồ, dòng Nậm Khan như đứa con bướng bỉnh, sắp đến gần Mê Kông còn cố chạy song song về phía đông một đoạn rồi mới chịu nhập vào sông mẹ, hình thành nên một bán đảo. Đầu bán đảo – ngã ba sông Mê Kông và dòng Nậm Khan – là nơi tọa lạc của chùa Xiêng Thoong (Wat: chùa).

Luang Prabang có 36 ngôi chùa nhưng đây là ngôi chùa đẹp, cổ nhất và quan trọng nhất, lối kiến trúc đặc thù Lào với mái cong vút kéo xuống gần mặt đất.Nội thất trong chùa là những phù điêu, điêu khắc tinh xảo dựa theo Phật tích. Các miếu đường xung quanh cũng có vô số phù điêu tuyệt đẹp. Trưa nắng yên bình, gió từ sông Mê Kông thổi về mát rượi từng cơn .

Hàng năm vào dịp Tết Lào, quan chức chính quyền cùng chức sắc giáo hội Phật giáo rước tượng Prabang từ bảo tàng về Wat Xiêng Thoong làm lễ tắm Phật bằng nước hoa Chăm pa, mừng năm mới.Buổi chiều, nếu có thể, bạn nên quay về đỉnh Phou Si để ngắm cảnh hoàng hôn trên sông Mê Kông. Khi chiều buông, từ Phou Si nhìn xuống, mặt trời sắp lặn in bóng trên dòng Mê Kông, khoảng giữa Phou Nang và Phou Thao.Trong một khoảnh khắc, nếu thời tiết cho phép, sẽ ngắm được hai vầng mặt trời: vầng bên trên uy nghi rực sáng tỏa hào quang, vầng dưới sông lung linh lay động… Cảnh vật như một bức tranh tráng lệ dát vàng.

» Các tin cũ

Bảo Tàng Sáp